Cách vệ sinh thảm cao su chống tĩnh điện

Thảm cao su chống tĩnh điện với cấu tạo 2 lớp đặc biệt gồm lớp bên trên có tác dụng loại bỏ tĩnh điện và lớp dưới là lớp thảm cao su lưu hóa thông thường có công dụng truyền dẫn điện một cách tốt nhất.

Thảm cao su chống tĩnh điện 2

Ứng dụng của thảm cao su chống tĩnh điện:

  • Sản phẩm được dùng trải lên bàn thao tác, mặt bàn làm việc.
  • Thảm cao su tĩnh điện dùng để trải sàn trên trải sàn của các nhà máy sản xuất điện tử, các môi trường yêu cầu khắt khe về điện tích…
  • Khi sử dụng các biện pháp chống tĩnh điện trong ngành công nghiệp hiện nay thì sử dụng thảm cao su chống tĩnh điện đang mang lại hiệu quả tốt nhất.

Vậy khi vệ sinh thảm cao su chống tĩnh điện có gặp khó khăn gỉ không?

Thảm cao su chống tĩnh điện 3

Do tâm lý của người dùng vì đây là thiết bị chống tĩnh điện nên sẽ rất khó khăn khi vệ sinh làm sạch chúng. Tuy nhiên khi đọc bài viết này bạn sẽ cảm thấy nó đơn giản hơn rất rất nhiều so với mình nghĩ.

  • Khi trải thảm cao su chống tĩnh điện lên mặt bàn làm việc thì nó cũng xem như mặt bàn làm việc bình thường bằng gỗ hay chất liệu khác, do bề mặt cũng trơn láng nên bạn có thể dùng giẻ lau khô để loại bỏ bụi, còn nếu có vết bẩn không thể loại bỏ bằng cách đó thì có thể dùng một ít nước hoặc chất tẩy rửa nhẹ để lau bề mặt bên trên của thảm một cách bình thường.
  • Thảm cao su chống tĩnh điện 3
  • Còn đối với tấm lớn dùng để trải cả nền nhà máy hoặc khu sản xuất thì bạn có thể dùng chổi, cây lau nhà để thực hiện vệ sinh y như nền nhà bình thường. Tuy nhiên do bề mặt bóng nên thực hiện làm khô bề mặt ngay sau khi lau ướt để tránh việc trơn trượt ảnh hưởng đến việc di chuyển trong nhà xưởng.
  • Do ở giữa lớp thảm cao su và nền nhà cũng như giữa tấm thảm và mặt bàn làm việc được cố định bằng băng dính hai mặt hoặc keo dán do đó hạn chế nhiệt độ cao tiếp xúc với thảm, cũng như để rò rỉ nước vào các khe nối giữa các thảm để giảm thiểu sự bong tróc lớp kết nối giữa sản phẩm với mặt phẳng.
  • Bề mặt nhẵn, trơn và bóng nên ít bám bụi, dễ lau chùi.
  • Đơn giản, hiệu quả và tiện lợi đó là những từ phù hợp để nói khi tiến hành vệ sinh cho bề mặt thảm cao su chống tĩnh điện.

Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi!

Công ty TNHH TM và SX Trí Minh

VPGD: số 157 đường Phan Bá Vành (đường K3 cũ) – Cầu Diễn – Từ Liêm – Hà Nội.

Hotline: 0907 892 555 – 0939 591 888

Chia sẻ bài viết!