Một số lưu ý khi sử dụng găng tay phòng sạch!

Găng tay phòng sạch GIÁ SIÊU RẺ tại Hà Nội

Ngày nay trong quá trình làm việc một đôi găng tay phòng sạch là một vật dụng không thể thiếu của người lao động. Tuy nhiên tùy vào tính chất công việc cũng như môi trường sử dụng mà lựa chọn được mẫu găng tay phù hợp nhất.

Găng tay phòng sạch trên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại được cấu tạo bởi các chất liệu khác nhau, do đó dùng phải nắm bắt được cơ bản tính năng, công dụng của từng loại để có lựa chọn chính xác nhất để bảo vệ cho đôi tay của mình.

Kim bơm keo

Những lưu ý khi lựa chọn găng tay phòng sạch:

+ Căn cứ vào môi trường tiếp xúc, nồng độ và thời gian làm việc trực tiếp để lựa chọn được đôi găng tay có khả năng chống thấm phù hợp.

+ Lưu ý lựa chọn chất liệu găng tay phù hợp với người sử dụng. vì có nhiều người da tay có thể bị mẫn cảm với chất liệu làm ra sản phẩm.

+ Lựa chọn kích cỡ găng tay phù hợp với người dùng. Chú ý không sử dụng găng tay quá rộng hoặc quá chặt. Vì việc dùng găng tay quá rộng sẽ không ôm sát được bàn tay tạo cảm giác vướng víu dẫn đến có thể móc vào các chi tiết khác khi sử dụng. Còn việc sử dụng găng tay quá chật sẽ hạn chế việc lưu thông máu mang lại cảm giác tê mỏi, khó chịu cho người dùng.

găng tay phòng sạch

Một số loại găng tay phòng sạch phổ biến:

+ Găng tay phòng sạch latex hay còn gọi là găng tay cao su tự nhiên: được sử dụng chủ yếu trong các phòng thí nghiệm và y tế.

Bao ngón tay cao su

+ Găng tay phòng sạch Nitrile: còn gọi là găng tay cao su chống hóa chất với chất liệu là cao su tổng hợp có tác dụng chống lại các dung môi clo hóa, chống xăng dầu. Và đặc biệt sản phẩm không gây dị ứng da.

+ Găng tay phòng sạch phủ PU: lớp nhựa PU được phủ trên đầu ngón tay hoặc cả bàn có công dụng như một màng ngăn cách nhiệt, chất độc hại…khi tiếp xúc với da. Do đó sản phẩm có chức năng tốt trong việc bảo vệ bàn tay khỏi các tác hại trong quá trình làm việc, ngoài ra còn giúp cho việc cầm nắm đồ vật được chắc chắn hơn nhờ có sự ma sát góp phần nâng cao hiệu quả làm việc.

Găng tay phủ PU cả bàn

Găng tay chống tĩnh điện phủ PU lòng bàn tay

Xem thêm: Top 5 địa chỉ shop hàng hiệu siêu cấp uy tín tại Việt Nam

Lưu ý cần thiết khi sử dụng găng tay phòng sạch:

+ Kiểm tra chất lượng găng tay trước hi sử dụng: xem có bị thủng rách hay có dấu hiệu giảm cấp để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

+ Găng tay sử dụng một lần nên được thay đổi khi có bất kì dấu hiệu phơi nhiễm nào.

+ Vệ sinh găng tay có thể tái sử dụng sau mỗi lần sử dụng để đảm bảo loại bỏ tối đa vi khuẩn xâm nhập cũng như nâng cao tuổi thọ của sản phẩm.

+ Sử dụng đúng loại găng tay vào đúng mục đích sử dụng. khi tiếp xúc với hóa chất rồi không cho găng tay chạm vào mặt, da hay tóc để đảm bảo an toàn.

+ Hãy rửa bên ngoài găng tay tiếp xúc với hóa chất trước khi tháo bỏ găng tay. Khi tháo nên lột ngược găng tay ra tức là để phía trong găng tay ra ngoài tránh việc vô tình hóa chất có thể tiếp xúc với da.

+ Sau khi tháo bỏ găng tay phòng sạch hãy rửa tay bằng xà phòng và nước.

+ Thực hiện đúng hướng dẫn sử dụng.

+ Đối với găng tay cao su có thể gây dị ứng vì nhiều người mẫn cảm với latex. Do đó những người bị mẫn cảm với chất này nên hạn chế sử dụng hoặc chọn loại găng tay không bột, và sau khi sử dụng hãy rửa tay bằng xà phòng nhẹ và nước.

Công ty TNHH TM và SX Trí Minh

VPGD: số 157 đường Phan Bá Vành (đường K3 cũ) – Cầu Diễn – Từ Liêm – Hà Nội.

Hotline: 0907 892 5550939 591 888

Chia sẻ bài viết!